Gạo thơm long lài ST21 được sản xuất từ giống lúa đặc sản ST của tỉnh Sóc Trăng. Giống lúa ST21 được kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu, lai tạo từ những giống lúa thơm đặc sản thành công.
ST21 là giống gạo thơm hảo hạng, chất lượng cơm ngon vượt trội so với các loại gạo thơm khác. Gạo có năng suất tốt được nông dân canh tác rộng rãi khắp cả nước, đặc biệt là vựa lúa Sóc Trăng. Hiện nay, gạo ST21 là một trong những giống gạo được ưa chuộng nhất ĐBSCL.
Hàng năm, Trung Quốc nhập khẩu rất nhiều gạo thơm ST21 từ Việt Nam và người tiêu dùng Trung Quốc thích loại gạo thơm này rất nhiều. Bên cạnh đó, ST21 cũng được xuất khẩu sang các nước châu Á khác. Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ.
Gạo thơm ST21 được đặc trưng bởi hạt nhỏ, thanh mảnh, trắng trong, dài và nhẹ. Đặc biệt, hương vị, chất lượng và hương vị vượt trội so với các loại gạo thơm khác, hàm lượng dinh dưỡng trong gạo rất cao.
Khi được nấu chín hạt gạo nở dài, xếp đều bắt mắt, hạt cơm dẻo dai, vị ngọt đậm đà, vẫn dẻo ngon khi để nguội.
Gạo thơm ST21 là loại gạo chất lượng cao và là một trong những loại gạo thơm xuất khẩu nhất của Việt Nam hiện nay. Gạo Sóc Trăng là gạo ngọt, hương vị ngọt ngào khiến món ăn sẽ được nhớ mãi.
Khi nấu cơm ngọt, rất dẻo, các hạt gạo dính lại với nhau. Cơm vẫn mềm khi nguội. Chủ yếu chứa các chất như Gluxit, Lipit, Protein, đường, vitamin và khoáng chất.
Vietnamese Fragrant Rice ST21 Specifications |
|
Moisture |
14.0% max |
Foreign matters |
0.1% max |
Chalky kernels |
3.0% max |
Damaged kernels |
0.5% max |
Immature kernels |
1.0% max |
Red and Red Streaked kernels |
0.5% max |
Yellow kernels |
0.5% max |
Paddy grain (grains/kgs, max) |
Nil |
Average Length of Whole Grain |
6.2 mm |
Milling degree |
Well milled, double polished and sortexed |
Crop |
New |