Gạo Nàng Hoa được sản xuất từ giống lúa Nàng Hoa 9, chúng có khả năng chịu hạn, chịu mặn tốt, kháng phèn cao.
Thời gian sinh trưởng từ 95-100 ngày. Gạo thơm Nàng hoa thường được trồng hai vụ chủ yếu là: Hè – Thu, Đông – Xuân.
Nàng hoa có hai loại với hai màu sắc như gạo màu trắng trong( gạo Nàng hoa trong) hoặc gạo màu trắng đục (gạo Nàng hoa sữa).
Gạo thơm Nàng Hoa là gạo thơm chất lượng cao, có mùi thơm như hoa nhài, hạt gạo hơi to và dài, có mùi thơm nhẹ nhàng và thơm lâu. Hàm lượng sắt, canxi, protein trong gạo Nàng Hoa cao gấp 1,5 lần gạo thường.
Gạo Nàng hoa thường được trồng ở tỉnh Long An và Bạc Liêu.
Gạo có đặc điểm khi được nấu chín hạt cơm ngọt đậm, dẻo mềm, có độ tơi, không vón cục, để nguội vẫn không bị cứng hay khó ăn. Gạo được xuất sang các nước châu Phi, Đông Nam Á và Mỹ Latinh, Trung Quốc. Ngoài ra, gạo Nàng Hoa cũng đạt tiểu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ và các nước châu Âu.
Nang Hoa Fragrant Specifications |
|
Moisture |
14.0% max |
Foreign matters |
0.1% max |
Chalky kernels |
2.0% max |
Damaged kernels |
0.3% max |
Immature kernels |
1.0% max |
Red and Red Streaked kernels |
0.3% max |
Yellow kernels |
0.3% max |
Paddy grain (grains/kg, max) |
Nil |
Average Length of Whole Grain |
6.6 mm |
Milling degree |
Well milled, double polished and sortexed |
Crop |
New |