Gạo tấm thơm Viêt Nam được sản xuất từ giống Jasmine, KDM. Gạo tấm được lấy từ phần đầu của hạt gạo trong lúc xay hạt thóc bị vỡ ra, những mẫu vụn của phần đầu hạt gạo này được gọi là gạo tấm. Và như được biết thì đây là nơi mà chứa nhiều phôi và cám gạo, nhiều thành phần dinh dưỡng vì thế mà khi dùng gạo tấm để nấu cơm thường ngon hơn so với gạo bình thường.
Đặc điểm: Gạo nguyên chất, thơm, ngọt, nhiều protein và Vitamin B1, thời gian nấu là từ 10 đến 20 phút.
Mùi: Hương thơm dứa
Màu sắc: Trắng trong
Hình dạng: Hạt có kích thước nhỏ bằng 1/3 đến 2/3 hạt gạo nguyên, ở giữa hạt có độ đục.
Giá trị dinh dưỡng: Chủ yếu chứa các chất như Gluxit, Lipit, Protein, đường, vitamin và khoáng chất.
Khi gạo chín có mùi thơm đặc trưng, gạo ngọt và nếp, hạt gạo không để các hạt dính lại với nhau. Để nguội cơm vẫn mềm.
Specification of Jasmine Rice 100% Broken |
|
Brokens |
100% max |
Moisture |
14% max |
Foreign matter |
0.1% max |
Chalky kernel |
3.0% max |
Damaged kernel |
1.0% max |
Red & re streak kernel |
2.0% max |
Yellow kernel |
0.5% max |
Paddy Grains/kg |
1 Grains/kg max |
Average length of grain |
3.2 mm |
Milling degree |
Well milled, Double polish, Sortex (or None Sortex as Buyer's Request) |